Bạn đã biết cách xử lý vết ố bẩn trên chăn ga gối đệm chưa?

0
145

Sẽ thật là khó chịu khi chăn ga gối đệm của bạn bị những vết ố bẩn loang lổ. Vậy làm thế nào để tẩy sạch các vết ố bẩn trên chăn ga gối đệm?

Vết máu khô trên chăn ga gối đệm

Trong trường hợp chăn ga gối đệm của bạn có vết máu khô thì bạn có thể dùng biện pháp đơn giản sau đây chỉ với một lọ nước oxy già.

Bạn hãy nhỏ dung dịch oxy già lên vết máu trên chăn ga gối đệm, khi đó ta sẽ thấy khu vực đó có bọt khí nổi lên. Bạn dùng một tấm khăn sạch để lau khô những bọt khí nổi lên này. Làm nhiều lần cho đến khi vết máu mờ dần.

Sau đó bạn có thể dùng các chất tẩy rửa nhẹ để giặt lại khu vực chăn ga gối có vết máu. Đến khi không còn vết bẩn thì mang phơi khô.

Vết dầu mỡ trên chăn ga gối đệm

Một thói quen không hề tốt mà nhiều người mắc phải đó là mang thức ăn lên giường để ăn. Đầu tiên việc dùng đồ ăn trên giường cơ thể của bạn sẽ không có được tư thế ngồi thích hợp cho việc ăn cũng như tiêu hóa thức ăn như khi bạn ngồi ở ghế được.

Bên cạnh đó việc thức ăn, mẩu vụn thức ăn rơi vãi trên giường là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn không giặt sạch chăn ga gối đệm thì giường của bạn sẽ là môi trường rất thích hợp cho nấm mốc và các loại vi khuẩn có hại phát triển. Và một điều chắc chắn là không ai có thể mang chăn ga gối đệm đi giặt sau mỗi bữa ăn được.

Cuối cùng, quay lại với chủ đề ngày hôm nay, việc thức ăn hay các mẩu vụn thức ăn rơi trên giường sẽ tạo thành các vết ố bẩn trên chăn ga gối đệm, đặc biệt là các vết ố bẩn do dầu mỡ gây ra thì đặc biệt khó chịu, không chỉ bởi mùi hôi khó chịu của dầu mỡ mà còn bởi vì các vết bẩn do dầu mỡ gây ra đặc biệt khó giặt.

Vậy khi gặp phải trường hợp này thì biện pháp giải quyết nào tốt nhất?

Đầu tiên bạn có thể dụng khăn sạch (khô), giấy ăn hoặc rắc bột mì lên khu vực bị dầu mỡ vấy bẩn để hút sạch dầu mỡ.

Sau đó hãy dùng máy hút bụi để hút sạch phần bột mì đã dùng để thấm hút dầu ăn vừa rồi. Nếu không có máy hút bụi bạn có thể dùng tay trực tiếp giũ sạch bột mì trên chăn ga gối đệm.

Tiếp theo hãy dùng chất tẩy rửa (ví dụ như nước rửa bát) cho vào một chiếc khăn sạch, sau đó lau thật kỹ khu vực chăn ga gối đệm bị dầu mỡ vấy bẩn.

Hãy lặp lại 2 – 3 lần để đảm bảo cho vết ố bẩn do dầu mỡ gây ra trên chăn ga gối đệm được làm sạch hoàn toàn.

Vệ sinh chăn ga gối đệm

Xem thêm:

Vết cafe trên chăn ga gối đệm

Trong các loại vết bẩn trên chăn ga gối đệm thì cafe là một loại vết bẩn rất cứng đầu. Hầu như các biện pháp giặt tẩy thông thường đều không có tác dụng với loại vết bẩn đáng gờm này.

Khi vừ đổ cafe ra chăn ga gối đệm, chúng ta hãy dùng khăn sạch để thấm cafe ở chỗ vết bẩn. Hãy cố gắng hút sạch nước cafe nhất có thể để tránh cho cafe bị lan ra những khu vực xung quanh. Sau đó bạn cho chất giặt tẩy vào khu vực bị vấy bẩn, ngâm trong nước khoảng 5 phút rồi giặt sạch, nếu giặt một lần chưa sạch bạn có thể lặp lại quá trình đó nhiều lần. Chú ý đến loại chất giặt bạn dùng xem có thích hợp với chất liệu của loại vải chăn ga gối đệm của bạn không?

Nếu vết cafe trên chăn ga gối đệm của bạn đã để lâu ngày thì bạn có thể ngâm vùng bị vấy bẩn đó với 5 thìa muối trắng. Sau đó bạn có thể tiến hành giặt tẩy như thông thường.

Không thể không nói vết bẩn do cafe đặc đổ lên chăn ga gối đệm thực sự là lỗi ám ảnh đối với các bà nội trợ. Sau đây là một mẹo nhỏ dành cho loại vết bẩn cứng đầu này. Bạn hãy lấy lòng đỏ trứng gà, sau đó hòa tan với nước ấm rồi trà lên vết cafe. Để một lát, bạn mang chăn ga gối đệm ra giặt tẩy như bình thường.

Vết trà trên chăn ga gối đệm

Nếu ở nước ta cafe không phải là một loại đồ uống phổ biến nên các vết ố bẩn do cafe gây là cũng không phải thường xuyên gặp phải. Vậy uống trà là một thói quen rất phổ biến của người Việt Nam, đặc biệt là người cao tuổi. Chính vì thế vết ố bẩn do nước trà gây ra sẽ thường gặp hơn so với vết bẩn trên chăn ga gối đệm do cafe gây ra. Mà như chúng ta đã biết, vết bẩn do nước trà gây ra cũng khó giặt sạch không kém gì so với vết bẩn do cafe gây ra.

Như chúng ta đã biết, hàn the là một phụ gia trong thực phẩm rất có hại cho sức khỏe con người. Vậy hàn the thực sự không có một tác dụng tốt cho cuộc sống của con người hay sao?

Câu trả lời cho trường hợp này là hàn the lại có ích rất nhiều trong việc tẩy sạch vết bẩn do nước trà gây ra trên chăn ga gối đệm.

Bạn hãy lấy khoản 15g hàn the hòa tan trong 1 lít nước ấm. Sau đó dùng dung dịch thu được chà sát các vết bẩn do nước trà vấy bẩn trên chăn ga gối đệm. Cuối cùng hay dùng khăn ướt để lau sạch những vùng vết bẩn đó. Bạn sẽ kinh ngạc phát hiện những vết ố bẩn do nước trà trên chăn ga gối đệm sẽ không còn nữa.

Trên đây phương pháp giặt đẩy một số vết ố bẩn thường gặp trên chăn ga gối đệm. Hy vọng bài viết giúp ích được các bạn trong công việc giặt giũ chăn ga gối đệm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.